Ngành Thiết kế đồ họa, mã ngành C210403

Hình thức tuyển sinh:

  • Theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
  • Xét tuyển học bạ THPT

Tổ hợp xét tuyển:

  • Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (C00)
  • Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)
  • Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (D14)
  • Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh (D15)

Thí sinh xét tuyển ngành này bằng cách đăng ký online ngay bây giờ hoặc tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh 2017 tại đây.

Đăng ký xét tuyển online

1. Tổng quan về ngành Thiết kế đồ họa

image001

Thiết kế đồ họa là một ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp, thông qua thiết kế đồ họa để truyền tải các thông điệp của cuộc sống. Đó là nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh, sự kết hợp giữa ý tưởng, sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ và sử dụng công nghệ thông tin để tạo ra các thông điệp bằng hình ảnh. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau như: truyền thông, quảng cáo, thương mại, giáo dục, giải trí… ví dụ như: thiết kế bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo; bao bì sản phẩm cho một công ty, tổ chức, đoàn thể…; thiết kế bìa sách, tạp chí; thiết kế giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật game, phim hoạt hình…

Ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá cao nhất trong top 10 ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông hiện nay và của nhiều thập kỉ tới, đặc biệt làn sóng thiết kế ngày càng lớn và tỉ lệ thuận với nhu cầu phát triển của xã hội, với những phát minh liên tục về các thiết bị di động, kỹ thuật số trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, ngành Thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên quan trọng trong công nghiệp quảng cáo và truyền thông. Chính vì vậy thiết kế đồ họa là một công việc có nhiều cơ hội để phát triển trong xã hội ngày nay. Chỉ cần bạn có niềm đam mê và có các kiến thức cần thiết về đồ họa cùng kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế một cách thành thạo là có thể bắt đầu sáng tạo và làm ra các sản phẩm theo ý muốn. Đây là một nghề dễ dàng đem lại thu nhập tốt, tính chất công việc năng động, không nhàm chán, không gian và thời gian làm việc linh hoạt, môi trường làm việc hiện đại bắt kịp xu thế của thế giới.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình. Với tương lai tươi sáng của ngành, số lượng học viên đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa ngày càng nhiều và ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt- Hàn là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên gửi gắm niềm đam mê.

2. Những kỹ năng và tố chất phù hợp với ngành Thiết kế đồ họa

* Học Thiết kế đồ họa có cần năng khiếu?

Thiết kế đồ họa là ngành học của sự đam mê sáng tạo, không gò bó, không đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa đều có sự khác nhau về hình thức và nội dung, không lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Nhưng sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được. Do đó năng khiếu, tài năng là một lợi thế nhưng không phải là mấu chốt; điều quyết định là sự nhiệt huyết, quyết tâm, đam mê lao động. Chúng tôi tin rằng, với niềm đam mê và sự không ngừng học hỏi, các bạn trẻ đã, đang và sẽ trở thành họa sĩ Thiết kế đồ họa sẽ có những tác phẩm thật thú vị và xuất sắc, không chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích của chính các bạn mà còn góp phần tô đẹp cuộc sống.

 image003

Phòng trưng bày sản phẩm ứng dụng của sinh viên trường Việt - Hàn

* Tố chất phù hợp với Ngành thiết kế đồ họa

Để trở thành một “họa sĩ thiết kế đồ họa” tốt thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu như sau:

Thứ nhất, bạn cần có niềm đam mê bởi đây là điều cơ bản để bạn có thể theo đuổi bất kỳ một ngành nghệ thuật, thiết kế nào.

Thứ hai, bạn cần được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết về thiết kế đồ họa cũng như về thế giới xung quanh để mỗi tác phẩm của bạn đều hữu dụng cho khách hàng. Một tác phẩm thiết kế tốt là một tác phẩm mà khi nhìn vào, chúng ta thấy được vẻ đẹp của nó, sự hài hòa về hình ảnh, chữ, màu sắc và thông điệp mà nó muốn gửi đến người xem.

Thứ ba, bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa, chúng chính là cánh tay đắc lực để bạn thể hiện thiết kế của mình.

Với ba yếu tố nêu trên, nếu bạn đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa bậc cao đẳng tại Trường cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thì chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn. Như vậy, để thành công trong ngành Thiết kế đồ họa bạn cần xác định khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của chính bản thân và điều quan trọng hơn là sự nhiệt huyết, quyết tâm, đam mê lao động của bạn.

3. Nhu cầu nhân lực - Cơ hội việc làm – Cơ hội phát triển

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, xu hướng phát triển của quảng cáo, truyền thông, sự xuất hiện của đông đảo các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam khiến ngành Thiết kế đồ họa đứng trước những cơ hội nghề nghiệp phong phú và đầy hấp dẫn. Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 10 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (theo ông Nguyễn Hữu Dũng – Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội), do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng. Với kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, các bạn sinh viên có thể tìm được việc làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những cử nhân đã ra trường, cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở. Đây là những công việc mang lại nguồn thu nhập tốt và không bị gò bó về thời gian, không gian làm việc và có thể còn mang lại những cơ hội nổi tiếng nhanh chóng.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các công ty về thiết kế quảng cáo, mỹ thuật ứng dụng; nhà xuất bản; đài truyền hình; các tòa soạn báo chí; thiết kế tạo dáng công nghiệp; thiết kế game; thiết kế web; thiết kế truyện tranh; studio… Đáp ứng nhu cầu công việc tại các vị trí như:

- Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D.

- Chuyên viên thiết kế dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số.

- Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website.

- Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing.

- Chuyên viên thiết kế nhân vật hoạt hình.

- Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa trường trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn sẽ được cấp bằng cử nhân Cao đẳng ngành Thiết kế đồ hoạ. Sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông đại học tại các trường như: Đại học công nghệ Sài gòn, đại học Nguyễn Tất Thành thành phố Hồ Chí Minh….

 image005

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Dương Thị Ngọc Bích khóa 2010-2013

Như vậy có thể nói Thiết kế đồ họa là một ngành đa dụng, đa năng, một ngành nghề “hot” và khát nhân lực. Vì vậy nếu bạn đã nhận định hội đủ yếu tố cần có của người thiết kế & tham gia vào ngành nghề này sẽ không phải lo ngại về việc làm hay thu nhập. Hi vọng với thông tin trên giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và lựa chọn được một hướng đi trong ngành Thiết kế đồ họa.

4. Những lý do học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn.

* Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa được các Giáo sư Hàn Quốc tư vấn thiết kế và xây dựng theo chương trình và công nghệ đào tạo tiên tiến của Hàn Quốc.

* Cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại: Trong quá trình học tập sinh viên được thực hành tại các phòng lab, xưởng in, xưởng họa thất với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ thực hành hiện đại.


image007

Xưởng in ấn với nhiều thiết bị hiện đại


* Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, năng động: Đội ngũ giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa hầu hết là các giảng viên trẻ, năng động, có trình độ Thạc sĩ, tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn trong và ngoài nước

* Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp: Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong nước, và các doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài như Gameloft, Michelle, Remove the background… đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn khi các bạn vừa mới tốt nghiệp.

image009

Triển lãm sản phẩm ứng dụng của sinh viên năm học 2012

4. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa - Trường cao đẳng công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo và công nghệ đào tạo tiên tiến của Hàn Quốc. Với chương trình đào tạo này, người học sẽ được trang bị kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và nắm vững các kiến thức về đồ họa công nghiệp đáp ứng nhu cầu công việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm đồ họa chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

image009

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Từ Thị Lệ Hiền khóa 2009-2012

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn được thiết kế theo hướng tập trung trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên. Thời lượng học phần rèn luyện khả năng vẽ tay như Hình họa, Cơ sở tạo hình (màu sắc, cách thức bố cục, nguyên lý thị giác…). Ý tưởng sáng tạo chiếm gần trên 40% khối lượng các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Thiết kế giao diện Website và các học phần Sáng tác thiết kế 1,2,3,4 5…Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa máy tính như Illustrator, Photoshop, InDesign, Corel, Flash, 3D Studio Max…được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành.

Với khung chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có khả năng sáng tác dựa trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ vững chắc. Đặc biệt trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành ngay tại hệ thống các phòng học thực hành máy tính hiện đại, phòng lab, xưởng in, xưởng họa thất với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ thực hành tiên tiến giúp học viên có thể làm việc sát với nhu cầu thực tế của công việc sau này.

Do được chuyên sâu ngay từ đầu khóa học, lại được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành nên sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa, có kỹ năng trong ý tưởng sáng tác thiết kế, có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

image011 

image009

Phòng học và các thiết bị hỗ trợ thực hành hiện đại


5. Xét tuyển Ngành Thiết kế đồ họa

image009

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn

139 Đường Trần Đại Nghĩa, Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3962888; Website: www.viethanit.edu.vn