Khai mạc Hội thảo Khoa học giáo dục và công nghệ - CEST 2017

Sáng ngày 15/7/2017, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phối hợp với trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế, trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo Khoa học giáo dục và Công nghệ - CEST 2017 lần thứ nhất với chủ đề “Quản trị trường học: Truyền thống và hiện đại” tại trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn.

Tham dự hội thảo, về phía Ban tổ chức có TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn, TS. Cung Trọng Cường - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế, TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế; về phía khách mời có đại diện các Sở LĐTB&XH, Sở TT&TT, Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng, Tạp chí Thông tin và Truyền thông - đơn vị bảo trợ thông tin, Công ty TNHH Đỉnh Bạch Mã (DBM) - đơn vị tài trợ chính của hội thảo, cùng với các nhà khoa học đến từ nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc, cũng như các cá nhân quan tâm.

hoi thao cest 2017 (1)

TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc, TS. Hoàng Bảo Hùng nhấn mạnh: Hội thảo Khoa học giáo dục và Công nghệ - CEST 2017 lần thứ nhất tạo ra môi trường nghiên cứu nghiêm túc, hiệu quả cho các nhà khoa học ở ba đơn vị tổ chức nói riêng và các trường Cao đẳng, Đại học nói chung. Điều này nhằm cung cấp những định hướng nghiên cứu mới cũng như những giải pháp hữu hiệu cho công tác giáo dục trong giai đoạn mới, giai đoạn của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

TS. Trần Thế Sơn – Trưởng ban Tổ chức trình bày báo cáo tổng quan về hội thảo

Đại diện Ban Tổ chức, TS. Trần Thế Sơn cũng bày tỏ sự vui mừng và lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo của các trường, các nhà tài trợ, đơn vị bảo trợ thông tin, đặc biệt là các nhà khoa học - tác giả của các công trình nghiên cứu đã gửi bài viết đến hội thảo. Với mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị trường học, phát triển, nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, đưa trường học/cơ sở đào tạo đến gần hơn với doanh nghiệp, xã hội. Hội thảo được khởi động từ tháng 12/2016, Ban tổ chức đã nhận được 66 bài báo nghiên cứu, trong đó có 42 bài đến từ các nhà khoa học đang công tác từ ba trường, số còn lại đến từ các trường: Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng, Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học An Giang, Đại học Đông Á (Đà Nẵng), …

hoi thao cest 2017 (1)

Đại diện Lãnh đạo ba trường nhận kỷ niệm chương

hoi thao cest 2017 (1)

TS. Hồ Văn Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế báo cáo “Đào tạo nguồn nhân lực hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tại phiên toàn thể 1

hoi thao cest 2017 (1)

TS. Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Nghiệp Huế báo cáo chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp” tại phiên toàn thể 2

Hội thảo có ba phiên toàn thể và 11 phiên song song, được tổ chức trong 02 ngày 15-16/7/2017.

hoi thao cest 2017 (1)

Toàn thể đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Nguyễn Lê Ngọc Trâm