Mô hình liên kết hợp tác mới với trường Đại học Jeonju

Sáng ngày 08/02/2017, TS. Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng nhà Trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Jeonju, Hàn Quốc. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tại buổi tiếp, TS. Hoàng Bảo Hùng giới thiệu khái quát chương trình học tại trường với hình thức đào tạo gắn với doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc như Finger, AnPSoft trực tiếp tuyển dụng sinh viên trường. Ngoài ra nhà trường cũng thực hiện chương trình tiếp nhận tình nguyện viên KOICA và sinh viên tình nguyện tại các trường đại học Hàn Quốc đến trường đào tạo và hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn miễn phí cho sinh viên trường, làm hành trang để sinh viên vào làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc theo học tại các trường đại học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp. Không những vậy hàng năm nhà trường tổ chức các chương trình hoạt động tình nguyện với các trường đại học Hàn Quốc nhằm tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn, hiểu biết thêm về văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc và phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Jeonju

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm với đoàn trường đại học Jeonju, Hàn Quốc

Ông Lee Hyuk Joo – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, đại diện trường đại học Jeonju cũng dành thời gian giới thiệu về trường đại học Jeonju. Theo đó, Trường đại học Jeonju được thành lập tại quận Wansan, thành phố Jeonju, Hàn Quốc với phương châm đào tạo sinh viên có khả năng xin việc hoặc khởi nghiệp. Hàng năm trường đại học Jeonju hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như hỗ trợ quảng bá thương hiệu doanh nghiệp thông qua việc tổ chức triễn lãm doanh nghiệp tại trường. Năm 2014 trường Đại học Jeonju được chính phủ Hàn Quốc đánh giá là trường đứng đầu về tỷ lệ tìm việc của sinh viên. Hướng đến khả năng hợp tác giữa 2 trường, ông Lee đề xuất mô hình hợp tác liên kết đào tạo 2+1+2 với hình thức tuyển sinh Lớp quốc tế chất lượng cao gồm 02 năm học ở trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, 01 năm học tiếng Hàn và 02 năm học chuyên ngành tại trường đại học Jeonju, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trường đại học Jeonju cũng sẽ hỗ trợ giảng viên trường sang giảng dạy cùng với từng đợt sinh viên sang học. Đối với sinh viên, trường đại học Jeonju có chính sách cấp học bổng toàn phần hoặc học bổng bán phần tùy theo kết quả học tập.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn hai trường sẽ xúc tiến ký kết Biên bản ghi nhớ trong thời gian tới làm cơ sở cho việc triển khai các nội dung đã trao đổi.

Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phòng HTQT&KHCN