Ban Lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn

Sáng ngày 16/9/2016, ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Ban lãnh đạo công ty Samsung Việt Nam. Cùng tiếp đoàn có ông Võ Duy Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các phòng, ban, trung tâm liên quan.

Mở đầu buổi làm việc, ông Hoàng Bảo Hùng đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, chiến lược phát triển trong thời gian tới. Với sự hỗ trợ tích cực của KOICA và chính phủ Hàn Quốc, cuối năm 2016 dự án nâng cấp trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn sẽ kết thúc. Dự kiến đến năm 2017 sẽ hoàn tất việc nâng cấp, bắt đầu tuyển sinh hệ đại học. Đối với chuyên ngành bậc thạc sĩ, dự kiến nhà trường sẽ đào tạo vào năm 2020. Với thế mạnh về công nghệ thông tin, công nghệ thông tin ứng dụng nhà trường sẽ cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho Trung Bộ Việt Nam.

 

doan samsung tham truong (1)

Đoàn Lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam chụp hình chung với Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường


Cũng trong buổi làm việc, nhà trường đã giới thiệu tóm tắt về chương trình khung của khoa Công nghệ thông tin hệ cao đẳng. Nội dung của chương trình khung được chia làm 2 phần, kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức chuyên ngành với tổng khối lượng là 116 tín chỉ. Đặc điểm của chương trình là sinh viên sẽ được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ vào học kỳ cuối.

 

doan samsung tham truong (1)

Đoàn Lãnh đạo Công ty Samsung tham quan cơ sở vật chất của nhà trường


Đại diện đoàn Ban Lãnh đạo Công ty Samsung, Ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc đã dành thời gian giới thiệu về Công ty Samsung Việt Nam với 05 phân xưởng, 04 phân xưởng ở phía Bắc và 01 phân xưởng ở phía Nam. Hàng năm công ty tuyển dụng khoảng 1.000 nhân lực, trong đó 70% về lĩnh vực IT và 30% về lĩnh vực kỹ thuật khác. Ông cũng cho biết từ lâu ông đã nghe về chất lượng đào tạo về chuyên ngành IT của nhà trường và hy vọng sẽ có nhiều chương trình hợp tác với nhà trường trong tương lai như tuyển dụng, cấp học bổng cho sinh viên hay thành lập Mobile Lab trong trường…

Kết thúc buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng gửi lời cảm ơn đoàn Ban Lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam và hy vọng sẽ có những chương trình hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

 

doan samsung tham truong (1)

TS. Hoàng Bảo Hùng cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam


Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thanh Trúc

 Phòng HTQT&KHCN