Hội thảo hướng dẫn sáng tác tranh cổ động chào mừng 10 năm thành lập Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn

Email In PDF.

Sáng ngày 3/3/2017,tại phòng C106, Khoa Công nghệ Điện tử - Viễn thông đã tổ chức hội thảo “Hướng dẫn sáng tác tranh cổ động chào mừng 10 năm thành lập trường”. Tham dự Hội thảo có Ths. Trần Thị Trà Vinh – Phó Trưởng khoa CNĐT-VT và các giảng viên thuộc bộ môn Thiết kế Đồ họa.

Hội thảo nhằm giới thiệu về mảng tranh cổ động trong nền mỹ thuật hội họa Việt Nam, đồng thời hướng dẫn sinh viên các khóa có đam mê, yêu thích tham gia Hội thi sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn.

Thông qua hội thảo, Ths. Nguyễn Trọng Công Thành đã giới thiệu về tranh cổ động và vai trò lịch sử của dòng tranh này trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam nói chung, cũng như giới thiệu cách sử dụng các chất liệu mỹ thuật như tranh cắt giấy, màu dầu, bút lông, sơn dầu… để thực hiện việc sáng tác tranh cổ động.

 

tranh_co_dong_1

Ths. Nguyễn Trọng Công Thành giới thiệu về tranh cổ động


Bên cạnh đó, Ths. Phan Minh Nhật đã trình bày và trao đổi về cuộc thi sáng tác tranh cổ động, thể lệ cuộc thi cũng như cách tìm ý tưởng, phác thảo bố cục, sử dụng phần mềm đồ họa để thực hiện.

 

tranh_co_dong_2

Ths. Phan Minh Nhật trình bày về Hội thi sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập trường


Hội thảo đã thu hút rất đông các sinh viên thuộc khoa CNĐTVT và các khoa khác đến tham dự, hứa hẹn sẽ có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng hướng đến ngày kỷ niệm 10 năm thành lập trường thật sội động và giàu ý nghĩa.

Tin bài: Trần Thị Thúy Ngọc

 Khoa Công nghệ điện tử viễn thông