Thông báo cuộc thi thiết kế thùng rác “Việt - Hàn Xanh – Sạch – Đẹp”

Email In PDF.

Nhằm mục đích chào mừng lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường 2007 – 2017, để người dân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn biết rõ hơn về ngôi trường mang tên Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn và để sinh viên, CBVC cùng giảng viên gắn bó hơn với mái trường, nơi họ sống, học tập, sinh hoạt và làm việc. Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu, Công Đoàn, Đoàn thanh niên trường. Khoa Công nghệ Điện tử - Viễn thông tổ chức cuộc thi thiết kế thùng rác với chủ đề “Việt – Hàn xanh – sạch – đẹp”.

-  Góp phần xây dựng một trường Việt – Hàn xanh – sạch – đẹp bằng việc tạo ra những chiếc áo mới bắt mắt hơn cho các thùng rác của trường. Cuộc thi thiết kế thùng rác nhằm lựa chọn ra thiết kế độc đáo và ý nghĩ nhất để sử dụng chính thức trong việc trang trí cho hệ thống thùng rác của trường.

-  Giới thiệu về ngôi trường Việt – Hàn đến các em học sinh PTTH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

-  Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần học tập - hoạt động văn hóa trong cộng đồng trường Việt – Hàn.

-  Thể hiện được tình cảm gắn bó thân thương với trường, lớp, với công việc, với bạn bè – đồng nghiệp, với cuộc sống quanh trường Việt – Hàn.

-  Cuộc thi là nơi phát huy tài năng, tư duy sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính ứng dụng thực tế. Phát hiện và trao dồi các tài năng trong sinh viên.

THỂ LỆ CUỘC THI

I. QUY ĐỊNH CHUNG

-  Dựa trên hình ảnh các thùng rác hiện tại của trường, thí sinh có thể thiết kế các mẫu thùng rác mới để thay thế cho các thùng rác cũ.

thung_rac

Thùng rác ngoài trời

thung_rac

Thùng rác trong nhà

-  Tác phẩm dự thi phải sáng tạo, bắt mắt và phù hợp với cảnh quan, môi trường trường Việt – Hàn.

-  Tác phẩm phải có tính khả thi và dễ thi công trên mọi chất liệu (khuyến khích sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, dễ xử lý, tự hủy…)

-  Tác phẩm dự thi không sao chép và trùng lặp với bất kỳ tác phẩm nào trong và ngoài nước.

-  Mỗi tác giả/ nhóm tác giả chỉ được lấy một tên duy nhất theo CMND của mình nhưng có thể tham gia 1 hay nhiều tác phẩm.

-  Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đã được chọn cho nhiều mục đích: in ấn, triễn lãm, thi công thực tế… cho mục tiêu của trường.

-  Ban Tổ chức được quyền loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong  và sau cuộc thi nếu phát hiện tác phẩm vi phạm các quy định chung nêu trên.

-  Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc vi phạm tác quyền, nếu tác phẩm đoạt giải nếu bị tranh chấp về tác quyền sẽ bị loại ngay lập tức.

-  Kết quả của Hội đồng giám khảo là chung cuộc.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

-  Tất cả các em học sinh PTTH quan tâm đến vấn đề môi trường.

-  Toàn thể cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên, cựu sinh viên và sinh viên trường Việt – Hàn.

III. QUY CÁCH VÀ THỜI GIAN NHẬN BÀI DỰ THI

1. Hồ sơ dự thi gồm 2 phần:

-  Bản thiết kế

+ Thí sinh đưa ra ý tưởng dựa trên kích thước quy định ở trên

+ Thí sinh có thể thể hiện theo 2 hình thức:

• Vẽ tay: trên giấy trắng khổ A4 hoặc A3, trên mặt sau có ghi rõ thông tin người dự thi tên, trường, lớp (đơn vị), số điện thoại, email.
  • Vẽ trên máy tính: in màu trên giấy khổ A4 hoặc A3, trên mặt sau có ghi rõ thông tin người dự thi tên, trường, lớp (đơn vị), số điện thoại, email, và đĩa CD có file định dạng JPG.

-  Bản tóm tắt ý tưởng thiết kế: Trình bày ý tưởng thiết kế không quá 500 từ bằng tiếng Việt với các nội dung sau:

+  Nơi để thùng rác trong Trường: trong nhà, ngoài trời hay vị trí cụ thể nào đó.

+ Ý tưởng thiết kế:

2. Hạn nộp bài:

Thời gian: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/04/2017.

Địa điểm: Phòng D1-103, 104, 105 Khoa Công nghệ Điện tử - Viễn thông.

IV. GIẢI THƯỞNG

Mỗi thí sinh đoạt giải được trao tặng một giấy chứng nhận đoạt giải của cuộc thi để ghi nhận sự đóng góp của thí sinh đối với Trường cùng tiền mặt.

-  1 giải nhất: 1.500.000đ + hoa + giấy chứng nhận

-  2 giải nhì:   1.000.000đ + hoa + giấy chứng nhận

-  3 giải ba:    500.000đ + hoa + giấy chứng nhận

-  5 giải khuyến khích mỗi giải 150.000đ

V. TRAO GIẢI THƯỞNG

-  Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào buổi lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường .

-  Bài dự thi đoạt giải sẽ được đăng trên website viethanit.edu.vn và được sử dụng trong dự án thay mới, chỉnh trang lại hệ thống thùng rác toàn Trường.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng của các tác giả!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban Tổ chức cuộc thi Thiết kế thùng rác “Việt – Hàn xanh - sạch - đẹp

Khoa Công nghệ Điện tử - Viễn thông – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Hotline:         0914.135.743 – Cô Trần Thị Trà Vinh

0946.920.808 – Cô Trần Thị Hạ Quyên