Thông báo cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 10 năm thành lập Trường”

Email In PDF.

Nhằm mục đích chào mừng 10 năm ngày thành lập trường 3/5/2007-3/5/2017 và để sinh viên, cán bộ, viên chức giảng viên hiểu rõ hơn về không gian sống, học tập và con người trường Việt – Hàn trong 10 năm qua. Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu, Công Đoàn, Đoàn thanh niên trường, Khoa Công nghệ điện tử viễn thông tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động với chủ đề “Chào mừng 10 năm thành lập trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn”.

• · Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần học tập – hoạt động văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng trường Việt – Hàn.
  • · Đưa ra góc nhìn khác về con người, không gian sống, học tập qua đó nâng cao giá trị của trường Việt –Hàn.
  • · Góp phần tạo nên tinh thần đoàn kết, thể hiện tình cảm gắn bó thân thương với trường lớp, với công việc, với bạn bè – đồng nghiệp, với cuộc sống quanh trường Việt-Hàn.
  • · Bổ sung kho tư liệu tranh ảnh nghệ thuật triển lãm cho nhà trường.

Cuộc thi là nơi phát huy tài năng, tư duy sáng tạo, tính thẩm mỹ. Phát hiện các tài năng sáng tác tranh cổ động và các tác phẩm ảnh nghệ thuật có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo mới.

THỂ LỆ CUỘC THI

I. QUY ĐỊNH CHUNG

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm tác giả sáng tác và chịu trách nhiệm về bản quyền.

- Mỗi tác giả/nhóm tác giả chỉ được lấy một tên duy nhất dự thi theo chứng minh nhân dân (CMND) của mình.

- Tác phẩm dự thi có thể là tranh vẽ tay, tranh vẽ trên máy tính được xử lý kỹ thuật (chỉnh màu, tương phản, ghép panorama, ứng dụng HDR).

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi vẽ tranh cổ động trước đây cũng như chưa từng được triển lãm.

- Tác phẩm dự thi phải có chủ đề, có chú thích cụ thể về thời gian và thông tin về tác giả. Chú thích ảnh được gửi kèm ảnh dự thi, không chấp nhận ghi chú thích trên tác phẩm; không đánh tựa và tên tác giả trên tác phẩm.

- Tác phẩm dự thi có thể là một bộ tranh (gồm nhiều tranh) hoặc tranh đơn. Ban tổ chức khuyến khích tác phẩm dự thi là bộ tranh (từ 2 đến 3 tranh). Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 5 tác phẩm dự thi (mỗi bộ tranh cũng được tính là một tác phẩm).

- Ban tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm dự thi đã được chọn cho nhiều mục đích: in ấn, triển lãm trong các ngày và sử dụng cho các mục tiêu khác của nhà trường.

- Ban tổ chức cuộc thi được quyền loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau cuộc thi nếu phát hiện tranh dự thi vi phạm các quy định chung nêu trên.

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về việc vi phạm tác quyền, ảnh đoạt giải nếu bị tranh chấp về tác quyền sẽ bị loại ngay lập tức.

- Kết quả của Hội đồng giám khảo là chung cuộc.

II. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

-  Tác phẩm cổ động hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập trường trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt Hàn.

-  Tác phẩm thể hiện tình cảm của cá nhân, tập thể, những dấu ấn, những khoảng khắc đẹp - ấn tượng quanh không gian sống, lao động, học tập và làm việc trường Việt-Hàn.

-  Phong cảnh trường Việt Hàn

-  Hoạt động đối nội – đối ngoại trường

-  Hoạt động phong trào của CBCNVC và sinh viên của trường.

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

-  Đối tượng dự thi là tất những tác giả/nhóm tác giả người yêu thích vẽ tranh cổ động.

- Toàn thể CBGV, tình nguyện viên, cựu sinh viên và sinh viên trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt Hàn.

IV. QUY CÁCH VÀ THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

-  Không giới hạn hình thức sáng tác, chất liệu, kỹ thuật cũng như các thủ pháp thể hiện.

- Tác phẩm là tranh vẽ tay, vẽ trên máy tính với kích thước tự do nhưng không nhỏ hơn khổ A2 (50cm x 70cm).

-  Tác phẩm ký gởi phải được cắt dán gọn gàng, đảm bảo quyền tác giả (ghi rõ họ tên sau tác phẩm). Khuyến khích kèm theo khung ảnh, sẽ trả lại ảnh và khung sau khi trưng bày (Những tác phẩm dự thi là bản quyền của Ban tổ chức).

- Thời gian nhận tác phẩm: Các tác phẩm tham dự gửi về cho BTC từ ngày ra thông báo đến hết ngày 19/04/2017.

- Địa điểm: Phòng D1-103, 104, 105 Khoa CN Điện tử-Viễn thông.

V. GIẢI THƯỞNG

• · 2 Giải nhất     :                                   500.000đ + hoa + giấy chứng nhận
  • · 4 Giải nhì       :                                   350.000đ + hoa + giấy chứng nhận
  • · 6 Giải ba        :                                   250.000đ + hoa + giấy chứng nhận
  • · 10 Giải khuyến khích :        100.000đ

VI. TRAO GIẢI THƯỞNG - TRIỂN LÃM TRANH

- Lễ trao giải thưởng tổ chức vào ngày 28/04/2017

- Tác phẩm dự thi và tranh đoạt giải sẽ được đăng trên trang website viethanit.edu.vn.

Chúng tôi rất mong nhận được sự hưởng ứng của các tác giả”.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ban Tổ Chức Cuộc Thi “SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG CHÀO MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG”

Khoa CNĐT viễn thông – Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt Hàn

Hotline: 0914.1357.43 – Cô Trần Thị Trà Vinh