Hội thảo “Giải pháp thu hút và thúc đẩy sinh viên tích cực học tập”

Sáng ngày 03/3/2017, Khoa Cơ bản – Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn đã tổ chức hội thảo cấp khoa với chủ đề “Giải pháp thu hút và thúc đẩy sinh viên tích cực học tập”. Trình bày trong buổi hội thảo là Ths. Lê Thị Mai Thảo– giảng viên bộ môn Khoa học tự nhiên – Khoa Cơ bản, cùng với sự tham dự của các giảng viên trong khoa.

hoi_thao_khoa_co_ban_1

 Toàn cảnh hội thảo


Tại hội thảo, tác giả đã phân tích thực trạng việc học tập môn toán của sinh viên tại trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn và trình bày một số nguyên nhân sinh viên chưa hứng thú học tập. Bên cạnh đó, tác giả nêu được giải pháp thu hút và thúc đẩy sinh viên tích cực học tập. Theo tác giả, một trong những việc phải làm để thu hút sinh viên tích cực thì trước hết phải giúp họ xác định được học tập là mục tiêu tự thân "học để biết, học để làm, học để chung sống với nhau và học để tồn tại", đồng thời giảng viên phải đổi mới phương pháp giảng dạy và trau dồi những kỹ năng sư phạm cần thiết.Để có động cơ tích cực học tập, người học phải tự ý thức hoặc cần sự giúp đỡ để nhận thức được rằng học trước hết là cho bản thân mình. Ngược lại, việc dạy cần hướng vào phát triển cá nhân sao cho cá nhân đó thấy hứng thú học tập vì biết rằng mình có thể áp dụng những kiến thức thu được ở trường học vào công việc ngoài đời và trong suốt cả cuộc đời của họ.Trong buổi hội thảo, tác giả cũng trình bày chi tiết về các định hướng đổi mới phương pháp giảng dạy ở nước ta hiện nay. Hơn nữa, để việc dạy và học có hiệu quả cao thì việc khai thác triệt để công nghệ thông tin truyền thông trong quá trình dạy và học là hết sức cần thiết trong thời đại ngày nay. Để đáp ứng được những đòi hỏi như đã nêu trên, người giảng viên cần phải có tâm huyết, giành rất nhiều thời gian và công sức để nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp giảng dạy.

Sau phần trình bày của giảng viên Lê Thị Mai Thảo, các giảng viên tham gia hội thảo đã đặt câu hỏi và trao đổi thẳng thắn về các nội dung cần quan tâm. Đây là vấn đề trọng tâm, cấp thiết trong giai đoạn hiện nay vànhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

 

Tin: Lê Thị Mai Thảo

Khoa cơ bản